8 điều cần biết khi làm việc tại Canada

Thứ tư - 27/03/2019 10:51
Canada mang đến nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực thú vị khác nhau. Điều này đã dẫn đến nhiều người nhập cư chọn làm việc tại Canada với hứa hẹn về mức lương công bằng và chất lượng cuộc sống tuyệt vời. 

 

Người Canada là những người chăm chỉ, tận tâm và đam mê những gì họ làm, vì vậy nếu bạn đủ tiêu chuẩn và có hy vọng nhập cư, thì tin tốt là Canada đang tìm kiếm những người như bạn. Dưới đây là 8 điều bạn nên biết về việc làm việc tại Canada:

 

Canada đang tìm kiếm những người có trình độ cao

Các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp gần đây từ các trường đại học, cao đẳng và trường thương mại muốn sống và làm việc tại Canada và có thể đóng góp vào nền kinh tế đang phát triển mạnh của Canada. 


Canada là quốc gia có trình độ học vấn cao nhất trên thế giới, với hơn 56% dân số trưởng thành có bằng cấp đại học và tỷ lệ biết chữ ấn tượng là 99%. 


Canada có một loạt các lựa chọn nhập cư tuyệt vời như Chương trình Đề cử Tỉnh bang, nhằm giúp những người lao động nước ngoài có tay nghề cao làm việc tại Canada. 


Sinh viên tốt nghiệp thể làm việc dựa theo trình độ học vấn

Hai năm sau khi hoàn thành chương trình học, 93% sinh viên tốt nghiệp gần đây tìm được việc làm trong lĩnh vực học tập mà họ đã chọn. 


Canada đã tạo ra các chương trình như Giấy phép Làm việc Sau Đại học (PGWP), để giúp những sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện đã hoàn thành chương trình giáo dục đại học tại một Học viện được Chỉ định (DLI) làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp trong tối đa 3 năm.

image1


Việc làm công nghệ có nhu cầu cao

Lĩnh vực công nghệ của Canada đang đạt được những bước tiến lớn. Với hơn 41.500 công ty để lựa chọn, việc tìm kiếm việc làm ở Canada trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) sẽ trở nên dễ dàng. 
 

Việc làm công nghệ đang có nhu cầu cao đến mức cả British Columbia và Ontario đã giới thiệu các chương trình rút thăm Tech Specific tập trung vào việc mời các chuyên gia công nghệ nước ngoài có tay nghề cao và kinh nghiệm đến sống và làm việc tại Canada. Tại khu vực Waterloo, có hơn 2500 công việc dành cho các cá nhân có trình độ trong ngành công nghệ tại bất kỳ thời điểm nào.
 

image2

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang bùng nổ

Lĩnh vực trò chơi điện tử của Canada là một ngành công nghiệp trị giá 4,5 tỷ đô la. Ước tính có hơn 48.000 người đã làm việc trong ngành công nghiệp game của Canada và con số này sẽ tăng 25% trong các năm tới. 
 

Các game thủ làm việc tại Canada có thể mong đợi kiếm được một xu khá ở cấp độ chuyên nghiệp, trung bình gần gấp đôi mức lương trung bình quốc gia.
 

PayDay hoạt động như thế nào?

Không giống như hầu hết các quốc gia, người làm việc tại Canada nhận tiền lương 2 lần một tháng, thường là vào đầu và giữa tháng dương lịch.
 

Thứ sáu đặc biệt

Nếu bạn đang muốn làm việc tại Canada, nơi những ngày bình thường là tiêu chuẩn, thì bạn nên biết rằng Canada là một fan hâm mộ lớn của những ngày “Thứ Sáu”, nơi nhân viên đến làm việc trong trang phục quần jean và áo phông. 
 

Thời gian còn lại của tuần được dành cho trang phục công sở. Tuy nhiên, xu hướng thời trang này đang bắt đầu thay đổi khi những người làm việc tại Canada có thể mong đợi mặc quần áo bình thường để làm việc thường xuyên hơn vì các công ty đang bắt đầu lựa chọn quy tắc ăn mặc lịch sự hơn. 
 

Giờ nghỉ trưa ngắn

Người Canada làm việc cực kỳ chăm chỉ, và hầu hết quyết định ăn trưa trước bàn làm việc họ và họ tiếp tục làm việc.
 

Hầu hết các chính sách của công ty ở Canada đều quy định rằng thời gian nghỉ trưa chỉ kéo dài 30 phút, so với các quốc gia khác là 1 giờ. Mặc dù thời gian nghỉ trưa ngắn hơn nhưng bù lại họ được nghỉ ngơi sớm hơn vào cuối ngày. 
 

Thay vào đó, nó thường được chia thành 2 khoảng nghỉ ngắn hơn 15 phút được thực hiện suốt cả ngày, cho phép bạn đứng dậy, duỗi chân và đi dạo một chút hoặc uống một tách cà phê với đồng nghiệp.
 

Đa dạng ngôn ngữ

Canada là một quốc gia song ngữ, với tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính của họ. Nhiều công ty làm việc với những khách hàng và nhân viên nói cả hai hoặc chỉ một trong những ngôn ngữ này, vì vậy bạn có thể thấy rất hữu ích khi trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình trước và trong khi đang làm việc tại Canada.

image3

Canada đã thực hiện các lựa chọn nhập cư và thị thực khác nhau để giúp lao động nước ngoài có tay nghề cao tìm việc làm tại Canada. Một số ngành nghề như trong lĩnh vực CNTT, điều dưỡng và y tế, vận tải và nông nghiệp không chỉ có nhu cầu cao mà còn có mức lương hấp dẫn ở các tỉnh và vùng lãnh thổ cụ thể. 
 

Đây là lý do tại sao việc đưa ra một quyết định sáng suốt lại rất quan trọng vì nó có nghĩa là sự khác biệt giữa việc thành công trong đơn xin thị thực của bạn, bị chậm trễ hoặc tệ hơn là bị từ chối, có nghĩa là bạn sẽ phải đợi lâu hơn nữa để biến ước mơ làm việc tại Canada của mình thành hiện thực.
 

Có cơ hội làm việc tại hay định cư Canada lâu dài tại nước này hiện là mong muốn của rất nhiều cá nhân và gia đình. Bên cạnh cuộc sống đẳng cấp hay các dịch vụ y tế hàng đầu thế giới, Canada còn sở hữu một quang cảnh tự nhiên tuyệt vời cùng những điều kỳ diệu đang chờ bạn khám phá.
 

Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ phù hợp với từng kế hoạch cụ thể, nếu như bạn vẫn còn đang phân vân chưa tìm ra được câu trả lời, Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://canada.vn

Nguồn tin: TRUNG TÂM BDCT HOÀNG MAI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây