Giới thiệu chung

Trung tâm chính trị thị xã Hoàng Mai
Địa chỉ: Khối Sỹ Tân, phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 02388644678
Email: Trungtambdcthm@gmail.com
Lãnh đạo Trung tâm:
1. Đ/c Nguyễn Bá Hào                      - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm
2. Đ/c Quách Sỹ Hiếu                         - Phó Giám đốc
 
1. Vị trí, chức năng:
Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Hoàng Mai là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thị ủy và UBND thị xã, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Thường vụ Thị ủy; Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị - hành chính; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức, kỹ năng và chuyên môn, nghiệp vụ công tác xây dựng đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, kiến thức quản lý nhà nước cho cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị ở cơ sở trên địa bàn thị xã, không thuộc đối tượng đào tạo, bồi dưỡng của trường chính trị tỉnh.

2. Nhiệm vụ:
- Đào tạo sơ cấp lý luận chính trị - hành chính; bồi dưỡng các chương trình lý luận chính trị cho các đối tượng theo quy định; các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn thị xã.
- Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới về chuyên môn, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và một số lĩnh vực khác cho cán bộ đảng (là cấp uỷ viên cơ sở), cán bộ chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở cơ sở.
- Bồi dưỡng chính trị cho đối tượng phát triển đảng; lý luận chính trị cho đảng viên mới; nghiệp vụ công tác đảng cho cấp uỷ viên cơ sở.
- Tổ chức thông tin về tình hình thời sự, chính sách cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở.
- Phối hợp, liên kết mở các lớp đào tạo dài hạn, các lớp bồi dưỡng chuyên đề theo yêu cầu của Thị ủy, UBND thị xã.
- Phối hợp với Phòng LĐ – TBXH thị xã mở các lớp hướng nghiệp, tư vấn cho người lao động trước khi tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã (nhất là con em các địa phương thu hồi đất cho phát triển thị xã).
- Thực hiện một số nhiệm vụ liên kết, đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thường xuyên, dạy nghề khi được cấp có thẩm quyền cho phép, trong khi thị xã chưa có cơ sở thực hiện các nhiệm vụ trên.
- Thực hiện một số nhiệm vụ khác theo yêu cầu và tình hình thực tế dưới sự chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây