BẾ GIẢNG LỚP TRUNG CẤP LÝ LUẬN CT-HC K5, THỊ XÃ HOÀNG MAI

Thứ hai - 12/10/2020 16:45
Chiều ngày 08/10/2020 Trung tâm chính trị thị xã Hoàng Mai phối hợp với Trường chính trị Nghệ An tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp cho 65 học viên lớp Trung cấp lý luận CT – HC khóa 5, thị xã Hoàng Mai.
Lớp Trung cấp lý luận CT-HC K5, thị xã Hoàng Mai
Lớp Trung cấp lý luận CT-HC K5, thị xã Hoàng Mai
 
 
3
Tham dự Lễ bế giảng có đồng chí Phan Tiến Dũng, phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên viên phòng quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học nhà trường. Về phía Thị xã có đồng chí Đàm Hữu Hồng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, Văn Phòng UBND, UBMTTQ thị xã, Lãnh đạo, cán bộ chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy, Trung tâm chính trị thị xã, các đồng chí phóng viên Trung tâm Văn hóa và Truyền thông, Tờ tin thị xã.
 
1
Các đại biểu dự Lễ Bế giảng lớp Trung cấp LLCT-HC K5, Hoàng Mai

Lớp Trung cấp lý luận CT-HC K5 Hoàng Mai, hệ không tập trung, khóa học 2019-2020 khai giảng ngày 23 tháng 5 năm 2019 theo Quyết định số 363/QĐ-TCT.ĐT ngày 13/5/2019 của Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Nghệ An. Lớp học có 65 học viên, trong đó có 36 nam, 29 nữ. Sau hơn một năm học tập và rèn luyện, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và Quản lý hành chính nhà nước; đường lối chính sách của Đảng, nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực trong đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể; tình hình nhiệm vụ địa phương.  

Phát biểu đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của lớp Trung cấp lý luận CT-HC khóa V, Hoàng Mai, đồng chí Phan Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường chính trị Nghệ An đánh giá đây là khóa học để lại nhiều ấn tượng trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa: “ các học viên đã tích cực, tự giác và chấp hành nghiêm túc Quy chế Quản lý đào tạo của nhà trường và nội quy, quy chế của Trung tâm chính trị thị xã. Dù chuyên môn, vị trí công việc khá bân rộn nhưng phần lớn các học viên đã thể hiện được thái độ học tập nghiêm túc, xác định động cơ học tập đúng đắn, tôn trọng giảng viên và đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập. Trong khóa học, lớp đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, Tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại một số tỉnh phía Bắc: tìm hiểu văn hóa truyền thống vùng Tây Bắc, tham quan, tìm hiểu về lịch sử và nghe báo cáo về một số công tác an ninh chính trị tại Khu di tích K9 – Ba Vì. Chuyến đi thực tế đã giúp học viên hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa vùng miền, về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, hiểu rõ hơn lịch sử dân tộc; đồng thời học hỏi được những kinh nghiệm, những kỹ năng cần thiết có thể vận dụng vào quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị”.
 
4
Đồng chí Phan Tiến Dũng, phó HT Trường chính trị tỉnh phát biểu Tổng kết khóa học

Kết quả học tập của lớp được thể hiện ở 11 phần thi hết môn, thi Tốt nghiệp và viết khóa luận tốt nghiệp với một số môn học đạt kết quả tương đối cao, như: Quản lý hành chính nhà nước (điểm giỏi chiếm 84.85%, không có điểm trung bình); Nghiệp vụ Công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân (điểm xuất sắc và giỏi chiếm 69.23%); 100% học viên viết khóa luận đều đạt điểm giỏi trở lên.

Với kết quả học tập các môn, Hội đồng Trường chính trị tỉnh đã xét duyệt 13 học viên đủ điều kiện làm khóa luận và 52 học viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Kết quả toàn khóa: Có 65/65 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp (chiếm 100%), trong đó: Loại Giỏi: 14 học viên (chiếm 21.54%), loại Khá: 47 học viên (chiếm 72.31%), loại Trung bình: 04 học viên (chiếm 6.15%). Cuối khoá học, lớp học đã bình chọn và được Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định khen thưởng đối với 07 học viên vì đã có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện trong toàn khoá học.
Cùng phát phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng, đồng chí Đàm Hữu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy thay mặt các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy đã biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của các học viên đồng thời khẳng định: có được kết quả trên là do sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh, sự nhiệt tình, trách nhiệm của các giảng viên; tinh thần học tập nghiêm túc và sự nỗ lực của học viên. Đồng thời đồng chí đề nghị: mỗi học viên cần phát huy những kiến thức đã được học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tiễn công tác; tiếp tục học tập, nghiên cứu thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Học để làm việc, làm người cán bộ, học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp và Nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại”; gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.
 
5 1
Đồng chí Đàm Hữu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại buổi Lễ
 
6
 
7
 
8
 
9
 
10
 
11
 
12
 
13
 

Tác giả bài viết: Trung tâm chính trị thị xã Hoàng Mai

Nguồn tin: TRUNG TÂM BDCT HOÀNG MAI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây