Phó chủ tịch UBND Thị xã kiểm tra công tác PCCR tại xã Quỳnh Lập

Thứ năm - 01/06/2023 08:03
Sáng ngày 23/5, đồng chí Nguyễn Anh Văn - Ủy viên BTV – Phó chủ tịch UBND Thị xã đã đi kiểm tra công tác PCCCR năm 2023 tại xã Quỳnh Lập. Cùng đi có lãnh đạo phòng Kinh tế, Hạt Kiểm lâm, các phòng liên quan và xã Quỳnh Lập.
Phó chủ tịch UBND Thị xã kiểm tra công tác PCCR tại xã Quỳnh Lập
Anh-tin-bai

Đoàn kiểm tra công tác 4 tại chỗ của UBND xã Quỳnh Lập về công tác PCCCR

Trong thời gian hiện nay thời tiết trên địa bàn Thị xã có diễn biến bất thường, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị “4 tại chỗ” của UBND xã Quỳnh Lập gồm “Lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ”. Tiếp đó đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực địa tại các chủ rừng được nhận khoán, giao đất rừng trong công tác phối hợp PCCCR, bảo vệ và phát triển rừng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Anh Văn và đoàn công tác tiến hành kiểm tra tình hình PCCCR tại các chủ rừng xã Quỳnh Lập 

 
Qua kiểm đồng chí Phó chủ tịch UBND Thị xã đã đánh giá cao công tác PCCCR trong đó đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, xây dựng kế hoạch, phương án phòng cháy chữa cháy rừng. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ hiện đây Flycam để quan sát, tìm điểm cháy để triển khai công tác chỉ đạo chữa cháy khi có vụ cháy xảy ra. Bên cạnh đó đồng chí Nguyễn Anh Văn đề nghị xã Quỳnh Lập phối hợp với các chủ rừng triển khai lắp các mắt Camera tại các cửa rừng, qua đó kịp thời phát hiện xử lý các đối tượng gây ra cháy rừng. Đồng thời phối hợp với các phòng ngành liên quan triển khai kế hoạch tiến hành giao đất rừng cho các hộ gia đình quản lý sử dựng theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về PCCCR, nâng cao trách nhiệm của chủ rừng, chủ cơ sở, cá nhân trong công tác PCCC, hạn chế mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy gây ra./.

Nguồn tin: hoangmai.nghean.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây