Tập huấn Luật hòa giải và kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2019.

Thứ tư - 10/04/2019 08:30
Trung tâm BDCT thị xã phối hợp với Phòng Tư pháp UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức mở lớp Tập huấn Luật hòa giải và kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2019.
Khai mạc lớp Tập huấn
Khai mạc lớp Tập huấn
Nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và nghiệp vụ hoà giải cho người làm công tác hoà giải ở cơ sở, ngày 10/4/2019 Trung tâm BDCT thị xã phối hợp với Phòng Tư pháp UBND thị xã Hoàng Mai triển khai tổ chức mở lớp Tập huấn Luật hòa giải và kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.
Tham dự lớp tập huấn có 132 học viên là lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các phòng, ban UBND và Thị ủy, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, Chủ tịch MTTQ, toàn thể công chức (Tư pháp - hộ tịch), tổ trưởng và hòa giải viên cơ sở của các thôn thuộc 10 xã, phường trên địa bàn thị xã.
IMG20190410075106
 
IMG 20190410 075427
Ảnh lớp Tập huấn Luật hòa giải cơ sở

Trong thời gian 1 ngày, ngoài việc được tiếp thu những nội dung cơ bản các văn bản pháp luật về công tác hòa giải; những kỹ năng, nghiệp vụ mà hòa giải viên cơ sở cần có, các đồng chí học viên còn được trực tiếp tham gia thảo luận, xử lý các tình huống hòa giải thực tế tại địa phương. Thông qua việc giải quyết những tình huống thực tế xảy ra tại địa phương, báo cáo viên đã lồng ghép truyền đạt những nguyên tắc, cách thức tổ chức hoạt động hòa giải, chính sách của nhà nước về hòa giải cơ sở, quyền lợi, trách nhiệm của các tổ hòa giải và hòa giải viên...
Qua lớp tập huấn, các học viên hiểu rõ hơn các quy định, nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ từ đó sẽ giúp các đồng chí hòa giải viên cơ sở nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương, qua đó góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm.

 
 

Nguồn tin: TRUNG TÂM BDCT HOÀNG MAI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây